Người miền Trung chịu thương chịu khó, từng giọt mồ hôi biến đất đai cằn khô thành mùa màng bội thu. Những sản vật quê nhà thân thuộc cũng trở thành thức uống mát lành, tốt cho sức khỏe. Người dân chắt chiu dòng nước mát với hạt gạo, hạt đậu căng tròn để làm nên bát nước gạo nước đậu ấm áp tình quê.
Công thức gạo lứt đậu đen rang truyền thống
Từ xưa nước gạo, đậu rang đã được dân gian biết đến như một loại đồ uống lành tính, tốt cho sức khoẻ. Theo chuyên gia trong lĩnh vực y học cổ truyền, khi được rang lên, tinh bột mà bản chất là đường sẽ biến thành các loại đường đơn có giá trị cung cấp dinh dưỡng. Trẻ nhỏ, người già, nếu không ăn uống được thì, khi cho dùng nước gạo rang sẽ giúp kích thích được niêm mạc ruột hoạt động và tăng hấp thu dinh dưỡng.
Người xưa kết hợp rang gạo lứt với đậu đen xanh lòng để làm thức uống giải nhiệt ngày hè. Đây được xem là thức uống giúp cung cấp nhanh nguồn năng lượng sau lao động mệt mỏi và giúp giải tỏa căng thẳng, thư giãn. Đặc biệt, chị em phụ nữ uống để thanh nhiệt, đẹp da, giữ dáng.
Kế thừa và phát triển công thức cha ông
Ở mảnh đất miền trung, bao đời nay người dân cần cù, chịu thương chịu khó. Hạt lúa, hạt đậu làm ra đã khó thế nên phải làm sao để phát huy hết giá trị tiềm năng vốn có, giúp người nông dân có thêm kinh tế. Đó cũng là giá trị, là nguồn cảm hứng để các sản phẩm của Trà An ra đời. Kế thừa công thức truyền thống, Trà An đã sáng tạo với những khúc biến tấu thú vị, tăng giá trị cho sức khỏe.
Trà An có sự kết hợp Gạo lứt huyết rồng, đậu đen xanh lòng với các thảo mộc khác để tạo nên thức uống bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
- Đó là Trà An An - Trà gạo lứt đậu đen hoa cúc với sự kết hợp của gạo lứt, đậu đen xanh lòng với hoa cúc, kỷ tử, xạ đen tạo nên thức uống thơm ngon, đậm chất quê với công dụng tuyệt vời.
- Đó cũng là Trà An Sắc - Trà gạo lứt đậu đen mix vị với sự kết hợp của gạo lứt, đậu đen xanh lòng với đậu đỏ, hoa nhài, cỏ ngọt, kỷ tử tạo nên thức uống đậm vị, thơm ngon tốt cho sức khỏe.
Những hạt gạo lứt, hạt đậu thuần chủng được canh tác tỉ mỉ theo hướng tự nhiên, được rang theo phương pháp truyền thống để giữ nguyên mùi thơm của hạt lúa, hạt đậu. Khi kết hợp cùng các loại thảo mộc khác như hoa cúc, hoa nhài thì hương vị sẽ được nâng lên, mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe.
Ưu điểm nổi trội Trà Gạo Lứt Đậu Đen kết hợp cùng các loại thảo mộc là giàu các loại vitamin nhóm B, giàu các chất chống oxy hoá, giàu chất xơ hoà tan, không chứa choresterol... Vì thế, đây không chỉ là nước giải khát bình thường mà là nước giải khát có giá trị dinh dưỡng cao.
Đây là thức uống lành tính, ai cũng có thể dùng được. Và theo các chuyên gia đặc biệt nhấn mạnh những người sau ốm, người cần bù nước, bù điện giải, người có mỡ máu cao, tăng huyết áp có thể sử dụng. Ngoài ra, phụ nữ muốn giữ vóc dáng, cải thiện làn da nên lựa chọn trà gạo lứt đậu đen thay cho các loại nước giải khát có bổ sung đường tinh luyện. Bên cạnh đó, đây cũng là thức uống hữu dụng cho những người lao động mệt mỏi, người tập thể thao mất sức...
Sản phẩm được thiết kế dạng túi lọc tiện lợi. Chỉ cần pha 1 gói với 1,5 lít nước nóng đợi tầm 10 - 15 phút để các hạt gạo, hạt đỗ bung nở là có thể thưởng thức. Với gói nhỏ tiện dụng, mọi người dễ dàng có thể mang theo đi bất kỳ đâu để thưởng thức và chia sẻ cùng mọi người.
Trà An kế thừa giá trị văn hoá truyền thống đã tìm tòi, phát triển để biến những sản vật quê thành món quà sức khỏe mà thiên nhiên ban tặng. Và tạo nên giá trị riêng mang đậm dấu ấn quê hương. Trà An mời bạn tìm về khoảng ký ức xa xưa và thưởng thức trọn vẹn hương vị ngọt lành của đồng quê cùng các thức trà từ Gạo lứt đậu đen nhé!