Mùa hè là thời điểm của những loại quả chín đỏ cành với vị ngọt thơm, mọng nước. Lấy cảm hứng từ loại quả mùa hè, Trà An nâng niu những trái mận đỏ Sơn La kết hợp với Dâu tằm Nghệ Tĩnh để tạo nên một thức uống thanh nhiệt, đã khát.
Mận đỏ Sơn La
Cứ độ tầm tháng 5, tháng 6, Mộc Châu, Sơn La mận đỏ chín. Đây được xem là vựa mận lớn nhất cả nước với nhiều khu vực trồng như Nông trường xã Tân Lập, Nà Ka, Nông trường Mộc Châu,…
Mận Mộc Châu có lớp vỏ căng bóng, quả cứng. Vỏ bên ngoài còn phủ lớp phấn trắng, màu sắc tươi tắn.
Đến với nơi đây bạn sẽ bị choáng ngợp bởi những chùm mận trĩu đang ngả sang màu đỏ tươi nhờ ánh nắng ấm áp nơi vùng cao. Những vườn mận nơi đây, được người dân tự trồng, chăm sóc và thu hái.
Mỗi nơi lại có hương vị mận khác nhau, thế nhưng mảnh đất Mộc Châu - Sơn La được ưu ái hơn cả. Nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi đã cho ra những trái mận chất lượng, giòn, thơm và căng mọng so với những trái mận ở khu vực khác. Với những người sành ăn chua, họ nhớ đến hương vị trái mận hậu như một lẽ đặc biệt. Mang hương vị của vùng núi mộc mạc, nhưng cũng một cảm giác rất mới lạ. Bởi lẽ đó nên Trà An đã lựa chọn mận Mộc Châu để làm nên một thức trà mát lạnh, với vị ngọt thanh dịu khó quên.
Về với bãi bồi ven sông Lam trồng dâu
Nghệ An là nơi có nhiều làng nghề trồng dâu nuôi tằm truyền thống. Dọc những bãi bồi ven song, hình ảnh những luống dâu xanh mát, đến độ cuối tháng 3, đầu tháng 4 sẽ bắt đầu chín rộ.
Cuối tháng 3 đầu tháng 4 là thời điểm dâu tằm chín rộ, bắt đầu thu hái
Tận dụng lượng phù sa giàu dinh dưỡng, những vườn dâu tằm bên dòng sông Lam cho quả chín mọng, trũi cành. Quả dâu khi chín có màu đỏ hoặc đen; ăn có vị mềm, chua chua, ngòn ngọt và rất nhiều nước.
Dưới những cành dâu sai trĩu quả phải cúi thấp đầu là những người nông dân hái dâu thoăn thoắt không ngơi nghỉ từ sáng sớm đến chiều tối. Mùa dâu tằm chín chỉ độ kéo dài từ 3 – 4 tuần nên phải tranh thủ để lựa được những trái chín đúng độ, làm ra nguyên liệu chất lượng tốt nhất.
Quả dâu nhỏ, dễ dập nên người trồng phải dùng tay hái thủ công nhẹ nhàng. Nhiều người có kinh nghiệm chọn dâu tằm đánh giá chất lượng quả dâu khi chín có màu đen hoặc đỏ, mọng nước. Với điều kiện thời tiết tháng 3, tháng 4 nắng nóng nên dâu tằm ở miền trung xư Nghệ sẽ cho vị ngọt thơm hơn so với vùng khác.
Sự kết hợp hoàn hảo tạo nên Thức trà mát lạnh giải khát ngày hè
Với cảm hứng từ thức trà thảo mộc truyền thống và trái cây nhiệt đới tươi mát, Trà An đã sáng tạo nên thức uống Trà Mận đỏ Dâu tằm thanh mát, đầy hấp dẫn.
Được chế biến từ những trái mận đỏ, dâu tằm chín mọng và các thảo mộc khác, qua công nghệ sấy khô giữ nguyên hương vị, dưỡng chất. Trà Mận Đỏ Dâu Tằm mang màu đỏ đẹp mắt, hương vị ngọt dịu, chua nhẹ mang đến một trải nghiệm mới lạ và đầy hấp dẫn.
Không những thế, Trà Mận đỏ dâu tằm bổ sung thêm các thành phần tự nhiên tốt cho sức khỏe giúp thanh nhiệt, bổ sung vitamin, dưỡng chất giúp bạn vượt qua cảm nhận sảng khoái, tươi mát, đánh bay mùa hè. Bạn có thể thưởng thức sản phẩm này vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, từ buổi sáng để bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng đến buổi tối để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.