Gừng và đường nâu là hai thành phần được dân gian lưu truyền với nhiều bài thuốc quý, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ. Hôm nay, hãy cùng Trà An tìm hiểu câu chuyện đằng sau trà gừng đường nâu nhé!
Gừng già và công dụng trong y học cổ truyền
Gừng là cây trồng bản địa đã được sử dụng cách đây 4.400 năm. Từ lâu, gừng không chỉ là gia vị ẩm thực nổi tiếng mà còn là vị thuốc quan trọng của y học cổ truyền.
Gừng tươi có vị cay, mùi thơm hắc, tính nóng. Theo kinh nghiệm dân gian thì gừng được dùng để làm ấm cơ thể, chữa cảm cúm, cảm lạnh, ăn uống khó tiêu. Đồng thời, giúp chống viêm, kích thích ăn ngon miệng, dễ tiêu.
Gừng được các bà các mẹ dùng làm thức uống để giúp cải thiện triệu chứng buồn nôn, khó chịu lúc kỳ kinh, trường hợp thai nghén.
Công dụng của đường nâu
Cây mía được mệnh danh “Thang thuốc phục mạch”. Với vị ngọt tính hàn, mía có tác dụng bố khí kiêm hạ khí, bổ dưỡng, đại bổ tỳ âm, dưỡng huyết cường gân cốt, an thần trấn kinh tức phong, tả phế nhiệt, lợi yết hầu, hạ đờm hỏa, chi nôn, hòa vị, tiêu phiền nhiệt.
Đường nâu cũng là đường được làm từ cây mía, nhưng đó là quá trình cô đặc cuối cùng để tạo ra đường nâu. Đặc biệt loại đường này thường giàu vitamin nhất là các vitamin nhóm B như B1, B2, năng lượng và canxi.
Theo y học cổ truyền, với tính chất ôn hòa, chống lạnh, bổ máu nuôi dưỡng cơ thể, tốt với gan, lá lách, dạ dày. Đặc biệt, trong đường nâu có hàm lượng sắt cao giúp tăng cường lưu thông khí huyết.
Bên cạnh đó, đường nâu chứa acid glycolic có tác dụng ngừa lão hóa, làm mềm da, trị mụn,... nên từ xa xưa đã được sử dụng trong làm đẹp da, giúp tăng cường sức khỏe.
Trà gừng đường nâu - từ tình yêu với thảo mộc và nghề thủ công
Trải qua quá trình nghiên cứu và tìm hiểu, Trà An lựa chọn gừng vàng nhỏ tự nhiên của vùng đất Nghệ An với vị cay đặc trưng. Quá trình chế biến từ thu hái, rửa sạch, sàng lọc, hấp, sấy khô được làm thủ công để giữ được tinh chất, tăng hiệu quả dược tính của gừng.
Đường nâu được lựa chọn tại thủ phủ “mật mía” Nghệ An. Là loại đường phên được đun nấu thủ công và cô đặc giúp giữ nguyên vẹn các dưỡng chất của mật mía.
Trà An kết hợp hoàn hảo giữa Gừng già, Đường nâu xứ Nghệ với thảo mộc như kỳ tử, long nhãn, hoa hồng để làm nên một tách trà An Lành thơm ngon, trọn vị với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây được xem là món quà cho sức khỏe và sắc đẹp cho chị em.
Công dụng Trà An Lành
- Lưu thông khí huyết, làm ấm cơ thể, giúp phòng tránh bệnh cảm lạnh. Đặc biệt, phù hợp với những người có cơ địa lạnh, chân tay lạnh;
- Bổ khí, bổ máu, rất tốt cho người thiếu máu. Giúp da dẻ hồng hào, sắc mặt tươi trẻ;
- Giúp làm ấm tử cung, giảm các triệu chứng khó chịu: đau bụng, buồn nôn, chuột rút, giảm cơn co thắt tử cung,... trong thời kỳ kinh nguyệt;
- Giúp thư giãn tinh thần, cải thiện giấc ngủ, giúp ngủ sâu;
- Làm dịu dạ dày, thúc đẩy trao đổi chất, tốt cho hệ tiêu hóa;
Với tình yêu cho thảo mộc địa phương, Trà An cùng đội ngũ nhân sự đã kết hợp các thành phần quý tạo nên thức uống tuyệt vời cho sức khỏe. Đó là Trà An Lành - món quà cho sức khỏe, sắc đẹp phụ nữ. Đó không chỉ là sự kế thừa các công thức cổ truyền từ xa xưa mà còn phát triển để tạo nên một tách trà tốt cho sức khỏe, trân quý các thảo mộc để mang lại cho khách hàng trải nghiệm thật An.
Hãy thưởng thức một tách trà An Lành để cảm nhận sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt của đường, cay nhẹ của gừng và mùi thơm đặc trưng. Để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời của các thành phần tự nhiên và trân quý món quà của đất để giữ gìn sức khỏe và tinh thần của chính mình.